Nghiên cứu lâm sàng sản phẩm chiết xuất từ Nấm Vân Chi trong việc điều trị COVID-19

Nghiên cứu lâm sàng sản phẩm chiết xuất từ Nấm Vân Chi trong việc điều trị COVID-19

Covid-19 hiện nay đã và đang là mối đe dọa rất lớn đến loài người. Nó gây ra những bệnh lý nguy hiểm khi mắc phải và đã có hơn 3 triệu người tử vong trên toàn thế giới chỉ trong vòng hơn 1 năm. Nhưng những bệnh nhân bị nhiễm bệnh khi hồi phục thì vẫn để lại những biến chứng và nỗi ám ảnh cho họ.

Nghien cuu lam sang san pham nam van chi

Do đó, việc ngăn chặn những vùng lây lan và nghiên cứu ra vắc xin đang là mục tiêu đặt lên hàng đầu trong việc điều trị Covid-19. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những cuộc nghiên cứu được tiến hành để điều trị bệnh nhân ngoại trú dương tính với Covid-19 với các triệu chứng nhẹ đến trung bình được chỉ định cho chính mình – được kiểm dịch và quản lý tại nhà.

Ngày 3 tháng 12 năm 2020, dưới sự tài trợ của Tiến sĩ Gordon Saxe và cộng tác viên: Trường đại học California, Los Angeles và Đại học California, Irvine các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng thử nghiệm sản phẩm chiết xuất từ nấm được sử dụng trong việc điều trị Covid-19. Và 2 loại nấm được sử dụng trong nghiên cứu là Fomitopsis officinalis Nấm Vân Chi, hay còn gọi Trametes versicolor (Coriolus Versicolor).

nghien cuu thu nghiem san pham nam van chi

Nấm Fomitopsis officinalis                         Nấm Vân Chi

Nấm Vân Chi (còn có tên gọi khác là Nấm Đuôi gà tây) đã được biết đến từ rất lâu vì các đặc tính hỗ trợ miễn dịch của nó. Ngoài ra, các polypeptit nhỏ khác cũng như polysaccharide đa sắc (VPS) trong nấm cũng được biết là có kết quả có lợi trên ức chế sự tăng trưởng khối u ung thư nhất định. Nấm Vân chi cũng chứa polysaccharide gọi là PSP, một tác nhân chống virus mạnh hoạt động chủ yếu như là một “phản ứng sinh học sửa đổi” (BRM), kích thích các cơ quan phản ứng với sự nhiễm trùng và bệnh tật. Những thành phần chống virus này được coi là bảo vệ đặc biệt đối với “oncoviruses” như vi-rút viêm gan C và vi-rút u nhú ở người (HPV), nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung. Một RCT kiểm tra tác động của bệnh lang ben ở bệnh nhân ung thư vú đã phát hiện thấy sự gia tăng số lượng tế bào lympho và hoạt động chức năng của tế bào sát thủ tự nhiên, cả hai đều là chìa khóa cho phản ứng Covid-19 của người nhiễm bệnh.

nghien cuu thu nghiem san pham nam van chi

Các nghiên cứu sâu hơn về các loài nấm có liên quan khác đã chứng minh rằng Agarikon (Fomitopsis officinalis) có thể gây ra một loạt các phản ứng cytokine mạnh mẽ khác nhau liên quan đến cả kích hoạt miễn dịch và giải quyết các phản ứng viêm gây ra bảo vệ vật chủ (chưa được công bố).

Đây là một thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm, ngẫu nhiên, mù đôi, có đối chứng với giả dược để đánh giá hai loại nấm đa bội: Fomitopsis officinalis và Nấm Vân Chi Trametes versicolor (FoTv) để điều trị bệnh nhân ngoại trú dương tính với Covid-19 với các triệu chứng nhẹ đến trung bình. Nghiên cứu này nhằm mục đích thiết lập tính an toàn và tính khả thi của việc sử dụng FoTv so với giả dược trong tổng số 66 đối tượng. Các thử nghiệm tiếp theo sẽ đánh giá thuốc thảo dược Trung Quốc cũng như hiệu quả của FoTv trong một quần thể nghiên cứu lớn hơn. Và ngày hoàn thành nghiên cứu ước tính là 1 tháng 8 năm 2021.

Vậy mới thấy, khi con người chịu tác động tiêu cực từ các tác nhân gây bệnh như đại dịch Covid hiện nay thì tạo hóa thiên nhiên luôn có những loài động thực vật đem đến sự an lành cho chúng ta.

Nguồn: clinicaltrials.gov

Có thể bạn quan tâm

12 Tác dụng của Nấm Vân Chi đối với sức khoẻ

Chiết xuất nấm vân chi – Thần dược đối với sức khỏe

TERESA HERBS MT. FUJI CORIOLUS VERSICOLOR – NẤM VÂN CHI (MADE IN USA)

Comments

comments

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SALE OFF

Hotline: 093.131.6595
Contact Me on Zalo