5 Lợi ích của Đông Trùng Hạ Thảo cho cơ thể của bạn

5 Lợi ích của Đông Trùng Hạ Thảo cho cơ thể của bạn

Thiên nhiên cung cấp cho chúng ta rất nhiều tài nguyên tuyệt vời để cải thiện sức khỏe và tăng cường khả năng miễn dịch. Nấm đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược được mọi người trên toàn thế giới thưởng thức và lợi ích của đông trùng hạ thảo nổi tiếng về giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của chúng. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu các lợi ích của nấm đông trùng hạ thảo.

Nấm đã được sử dụng để làm thức ăn, thuốc trị bệnh và là nấm tinh thần trong các nghi thức tôn giáo trên khắp thế giới từ ít nhất 5000 năm trước Công nguyên. Chúng đã được sử dụng dưới hình thức thuốc bổ, súp, trà, thực phẩm chế biến và công thức thảo dược để thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ của con người.

Nấm đông trùng hạ thảo là gì?

Loại nấm có hình dạng kỳ lạ này có nguồn gốc từ Tây Tạng, Trung Quốc. Trong nhiều năm nó được cho là một con sâu sống chứ không phải là một loại nấm và được đặt biệt danh là nấm sâu bướm. Nấm đông trùng hạ thảo thực sự là một bào tử nấm sống ký sinh trên thân sâu bướm và ăn thức ăn của chúng.

Nấm đông trùng hạ thảo đã được mô tả trong sách y học cổ xưa của Trung Quốc từ thời cổ đại, và cũng được tìm thấy trong y học Tây Tạng. Những thầy thuốc truyền thống Tây Tạng đã khuyên dùng đông trùng hạ thảo làm thuốc bổ cho mọi bệnh tật. Điều này là bởi vì họ liên tục chứng kiến ​​công hiệu đông trùng hạ thảo qua việc cải thiện năng lượng của người dân, thói quen ngủ, tiêu hóa, sức chịu đựng, ham muốn tình dục và độ bền bỉ.

Đông trùng hạ thảo đầu tiên trở nên phổ biến ở phương Tây khi các huấn luyện viên tiết lộ những nữ vận động viên Trung Quốc đã phá vỡ kỷ lục Olympic nhờ sử dụng đông trùng hạ thảo như thực phẩm bổ sung dinh dưỡng. Ngày nay, nhiều nhà nghiên cứu tin rằng Đông trùng hạ thảo là một trong những loại nấm có hiệu quả mạnh nhất dùng để tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.

thao-duoc-teresa-herbs-loi-ich-dong-trung-ha-thao

5 Lợi ích của đông trùng hạ thảo (Tibetan Cordeceps)

1. Sức khỏe thận

Bệnh thận mãn tính là một vấn đề sức khỏe toàn cầu rất khó điều trị, tốn kém hàng tỷ đô la mỗi năm và có tỷ lệ tử vong cao. Một nghiên cứu năm 2011 của Đại học Chiết Giang cho thấy Đông trùng hạ thảo có khả năng ức chế xơ hóa thận bằng cách ngăn chặn các đường gây viêm phá hủy chức năng thận bình thường và tạo ra mô sẹo.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên tạp chí Phytomedicine đã xác nhận nghiên cứu này trước đó năm 2011. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng Ergosterol peroxide (EP), sterol chính được sản xuất bởi Đông trùng hạ thảo là thành phần chính có khả năng ngăn chặn hệ số tăng trưởng chuyển gen-β1 (TGF-β1) thúc đẩy các mô hình phát triển xơ khiến thận không hoạt động.

2. Sức khỏe thượng thận

Tuyến thượng thận rất quan trọng để duy trì mức năng lượng lành mạnh, hiệu suất thể chất và tinh thần và các mô ở trạng thái thoải mái. Suy kiệt tuyến thượng thận là một trạng thái mà tuyến thượng thận bị quá tải và không thể thực hiện chức năng của chúng một cách hiệu quả. Cá nhân bị suy kiệt tuyến thượng thận có nguồn năng lượng thấp, chức năng nội tiết tố kém và dễ bị viêm mãn tính.

Các chất thích ứng ban đầu trong đông trùng hạ thảo được xác định bởi nhà khoa học Nga, Tiến sĩ Nikolai Lazarev, vào cuối những năm 1940, sau đó được nghiên cứu trên cây eleuthero (sâm siberian). Israel Brekham , một Tiến sĩ khoa học và Bác sĩ IV Dardymov chính thức xác định các tác nhân thích ứng với ba đặc điểm chính:

+ Kích thích tố (Adaptogens) là không độc hại – điều này có nghĩa là chúng không có tác dụng có hại trên cơ thể và an toàn khi sử dụng trong thời gian dài.

+ Chúng tạo ra phản ứng sinh học không đặc hiệu giúp cải thiện khả năng chống lại các yếu tố vật lý, hóa học, cảm xúc và sinh học khác của cơ thể.

+ Chúng có ảnh hưởng mạnh đến cơ thể đối với cân bằng nội tại. Điều này có nghĩa là họ di chuyển cơ thể theo hướng của một điểm thiết lập homeostatic bình thường. Nếu kích thích tố căng thẳng quá cao, chúng sẽ giảm và tự ổn định chúng và nếu kích thích tố căng thẳng quá thấp, chúng sẽ tăng và tự ổn định chúng.

Đông trùng hạ thảo được chứng minh là giúp cơ thể sản xuất và cân bằng cortisol và các kích thích tố căng thẳng khác. Các chất thích nghi cho phép chúng ảnh hưởng đến cơ thể đối với sự cân bằng nội tiết tố. Điều này có nghĩa là họ di chuyển cơ thể theo hướng của một điểm thiết lập homeostatic bình thường. Nếu kích thích tố căng thẳng quá cao, chúng sẽ giảm và tự ổn định chúng và nếu kích thích tố căng thẳng quá thấp, chúng sẽ tăng và tự ổn định chúng.

Trong một nghiên cứu năm 2003, chiết xuất đông trùng hạ thảo đã được chứng minh công hiệu cải thiện độ bền bỉ trên những con chuột thực hiện luyên tập thể chất bơi lội hơn 16%. Nhóm chuột cũng cho thấy dấu hiệu giảm stress trong khi bơi so với nhóm không được sử dụng Đông trùng hạ thảo.

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy đông trùng hạ thảo giúp giảm stress oxy hóa đáng kể trong một nhóm chuột khi cho chúng tập thể dục. Nghiên cứu cho thấy những con chuột sử dụng đông trùng hạ thảo đã tăng đáng kể sản xuất chất chống oxy hóa nội bào superoxide dismutase, glutathione và catalase trong huyết thanh, gan và cơ bắp của chúng. Chúng có chỉ số stress oxy hóa thấp hơn đáng kể trong huyết thanh, gan và cơ bắp của chúng.

3. Sức khỏe Hormonal

Đông trùng hạ thảo đã được biết đến trong nhiều thế kỷ trong văn hóa châu Á như là một chất kích thích ham muốn tình dục. Nó thường được sử dụng như một trợ giúp cho ham muốn tình dục khi bị giảm sút. Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng nó có tác động tích cực đến việc giảm tác động tiêu cực của stress và cải thiện sản xuất hormone giới tính.

Một nghiên cứu năm 1998 cho thấy Đông trùng hạ thảo có tác dụng tích cực trên steroidogenesis hoặc sản xuất hormone steroid.

4. Hỗ trợ bệnh tiểu đường và đường trong máu

Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh có khả năng cải thiện bài tiết insulin bởi tuyến tụy và nó ức chế sự thoái hóa insulin. Nó cũng làm giảm stress oxy hóa vốn là thủ phạm chính trong kháng insulin. Nó cải thiện chức năng của các enzym điều hòa glucose trong gan và thúc đẩy hấp thu glucose từ hệ thống tiêu hóa vào dòng máu.

Một nghiên cứu năm 1999 trong Bản tin Sinh học và Dược phẩm cho thấy rằng đông trùng hạ thảo có thể ổn định lượng đường trong máu ở chuột bị tiểu đường do thuốc gây tăng đường huyết. Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu này cho rằng lợi ích là do sự gia tăng men gan glucokinase gan và vận chuyển glucose isoform-2 (GLUT-2).

5. Sức khỏe não bộ

Chúng ta đều đã trải qua sự căng thẳng làm mệt mỏi não của chúng ta và nó được hiểu là stress mạn tính tạo ra các trạng thái viêm mạn tính trong não. Các trạng thái viêm mạn tính này được quan sát thấy trong các nghiên cứu thông qua các dấu hiệu viêm sưng khác nhau. Ngoài ra, căng thẳng mãn tính thường được nhìn thấy với mức độ dẫn truyền thần kinh không cân bằng và hạ thấp các yếu tố tăng trưởng thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF).

Căng thẳng mãn tính làm suy giảm trí nhớ, tăng tốc nhận thức hoặc tốc độ xử lý nhận thức và đánh giá hoặc kỹ năng lập luận. Ngoài ra, căng thẳng mãn tính gây ra rối loạn tâm trạng và trầm cảm. Nó cũng thúc đẩy quá trình thoái hóa thần kinh mà cuối cùng có thể dẫn đến các bệnh như Parkinson, mất trí nhớ và bệnh Alzheimer .

Khi các nhà khoa học đang nghiên cứu những ảnh hưởng mê sảng của stress mãn tính đối với sức khỏe não họ nhìn vào các dấu hiệu viêm như yếu tố hoại tử khối u alpha (TNF-a), interleukin-6 và NF-kb. Họ cũng xem xét các dẫn truyền thần kinh quan trọng như serotonin , norepinephrine, dopamine , acetylcholine và axit gamma amino butyric trong số những người khác.

Một nghiên cứu năm 2014 được công bố trên Evidence Based Free and Alternative Medicine (Y học thay thế dựa trên bằng chứng) cho thấy bổ sung đông trùng hạ thảo giúp làm giảm các dấu hiệu viêm ở vùng đồi thị của não. Nó cũng làm tăng yếu tố tăng trưởng thần kinh có nguồn gốc từ não và 5-HTP (tiền chất serotonin và norepinephrine). Những kết quả này chứng minh rằng đông trùng hạ thảo có lợi ích tích cực về tâm trạng và mức độ trí nhớ.

Một nghiên cứu khác năm 2012 cho thấy rằng đông trùng hạ thảo hạ thấp các dấu hiệu viêm trong não của con chuột tiêm D-galactose và tăng các chất chống oxy hóa quan trọng như superoxide dismutase và glutathione. Những con chuột không được điều trị cho thấy dấu hiệu của sự suy giảm tinh thần sớm trong khi các con chuột dùng đông trùng hạ thảo điều trị cho thấy khả năng tuyệt vời về hoạt động não bộ ở mức cao. Các nhà nghiên cứu đề xuất dựa trên kết quả nghiên cứu rằng đông trùng hạ thảo cải thiện trí nhớ và cải thiện sự suy giảm chức năng tâm thần.

»» » Đông trùng hạ thảo Teresa Herbs được chiết xuất từ Đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ Tây Tạng, chứa hàm lượng hoạt chất PolysaccharideAdenosin cao. Đông trùng hạ thảo Teresa Herbs  giúp tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống mệt mỏi, tăng khả năng thích nghi của cơ thể, chống oxy hoá. Ngoài ra còn có tác dụng bảo vệ gan, tăng cường chức năng sinh dục ở cả nam và nữ, tăng cường chức năng thận, giảm mỡ máu và đường máu. Phù hợp cho đối tượng là người làm việc thường xuyên, công việc quá sức, người suy nhược cơ thể, đối tượng người cao tuổi có sức khoẻ yếu, người có nhu cầu tăng cường chức năng sinh lý, người bệnh mới trải qua phẫu thuật.

Lọ 60 viên, viên uống nhỏ gọn thích hợp cho mang đi xa, thuận tiện cho sử dụng và bảo quản. Cam kết hàng chính hãng, thực hiện đúng các quy định của Bộ Y Tế về an toàn thực phẩm.

Đông trùng hạ thảo Teresa Herbs chứa hàm lượng hoạt chất sinh học Adenosin và Polysaccharide cao

 

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ
       ———– Teresa Herbs ———–

www.thaoduocteresa.com – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ Hoa Kỳ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO (Nguyên liệu Tây Tạng – Chiết xuất tại Mỹ)

HẠ ĐƯỜNG HUYẾT

 

NẤM VÂN CHI NÚI PHÚ SĨ (Nguyên liệu Nhật Bản-Chiết xuất tại Mỹ)

Comments

comments

Share this post

Comments (2)

 • Mai Na Reply

  Đông trùng hạ thảo rất tốt, uống có vài ngày mà tôi cảm thấy khỏe, làm việc không biết mệt. Hàng chất lượng, giá lại phải chăng.

  12/10/2018 at 17:22
  • Tran Teresa Reply

   Chào chị Mai Na, Đông trùng hạ thảo của Teresa Herbs được sản xuất tại Mỹ, nguyên liệu nhập từ Tây Tạng, với hàm lượng 500 mg/viên được xem là hàm lượng cao trên thị trường hiện nay. Nên rất chất lượng và hiệu quả. Chúc chị nhiều sức khỏe.

   16/10/2018 at 11:03

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SALE OFF

Hotline: 093.131.6595
Contact Me on Zalo