Bệnh tiểu đường – khắc tinh không mời cũng đến ?

Bệnh tiểu đường – khắc tinh không mời cũng đến ?

Bệnh tiểu đường chắc chắn không cần nhờ «chạy điểm» mà được Tổ Chức Y Tế Thế Giới gán cho biệt danh « cơn đại dịch của thế kỷ»! Nếu con số bệnh nhân ở xứ mình đang tăng với vận tốc chóng mặt ngành y thì trong số đó giới doanh nhân, giới nam nhân từ tuổi trung niên rõ ràng đang chiếm một tỷ lệ rất đáng lo !

Không lửa khó có khói. Người mấp mé tuổi về hưu sở dĩ là miếng mồi ngon của căn bệnh này vì nạn nhân cũng chính là thủ phạm ! Dù là tất bật trong thương trường, hay bẽ bàng với cảm giác ta đây sắp là người ngã ngựa vì lãnh giấy hưu trí, cả hai nhóm đều là đối tượng mở cửa đón bệnh vào nhà hồi nào không hay nếu:

      1.Huyết áp cao nhưng không điều trị đến nơi đến chốn

Đã vướng bệnh cao huyết áp thì xơ vữa mạch máu chỉ là câu hỏi khi nào?! Thêm vào đó, giữa huyết áp cao và bệnh tiểu đường rõ ràng có mối liên hệ mật thiết. Kết quả thống kê cho thấy lượng đường trong máu của người có huyết áp cao hơn 130/80, nghĩa là chưa hẳn bị bệnh huyết áp cao, vẫn dễ dao động hơn ở đối tượng có huyết áp thấp. Đi xa hơn nữa, đường huyết được điều chỉnh sau bữa ăn chậm hơn bình thường ở người bệnh cao huyết áp nhưng chưa được phát hiện, hoặc đã biết bệnh chưa được điều trị hiệu quả. Đi xa hơn nữa, chuyên gia ngành nội tiết đã phát hiện là đường huyết trở nên ổn định sau khi thầy thuốc kiểm soát được huyết áp của người bệnh. Nói cách khác, tầm soát bệnh huyết áp định kỳ là biện pháp cầm chân bệnh tiểu đường. Kẹt chính ở chỗ, theo dữ liệu thống kê thu thập từ 500 doanh nhân trong độ tuổi 50 – 60 ở Tp. HCM, không có đến 30% chịu theo dõi huyết áp, không có đến 20% chịu khám sức khỏe tim mạch mỗi 6 tháng Tệ hơn nữa là hơn 50% biết đã bị bệnh nhưng vẫn chưa chịu uống thuốc đều đặn!

trieu-chung-cao-huyet-ap-teresa-herbs     

2.Dinh dưỡng quá đơn điệu hay cường điệu

Theo bác sĩ Toeller ở trung tâm nghiên cứu bệnh tiểu đường ở Dusseldorf, CHLB Đức, tập hợp chất xơ, sinh tố, khoáng tố và hoạt chất kháng oxy-hóa trong rau cải tươi vừa góp phần cải thiện biến dưỡng chất béo, vừa tăng cường hoạt tính của nội tiết tố. Tỷ lệ “thực phẩm xanh” trong khẩu phần càng cao, thành phần rau cải trong bữa ăn càng đa dạng, đường huyết càng dễ ổn định. Người bước vào tuổi trung niên vì thế nên có bữa ăn với rau cải “ăn độn”, thay vì quá “thiên vị” cho thực phẩm gốc động vật. Thêm vào đó, để tránh gánh nặng cho tụy tạng và lá gan, nên chia thành nhiều bữa nhỏ, thay vì chỉ tập trung vào ba bữa chính theo kiểu đúng giờ mới chịu ăn. Đáng tiếc là thực phẩm bảo quản đúng cách bằng tủ đông lạnh hiện vẫn chưa phổ biến ở nước mình, trong khi hình thức này chính là một trong các biện pháp đơn giản để bữa ăn không những được chuẩn bị dễ dàng hơn mà đồng thời bảo đảm chất lượng dinh dưỡng của rau cải vì rau cải rửa sạch và đông lạnh ít thất thoát sinh và khoáng tố. Kết quả nghiên cứu ở nhiều quốc gia châu Âu cho thấy số bệnh nhân tiểu đường bị nhồi máu cơ tim ở nhóm thường ăn rau chỉ tròm trèm phân nữa của nhóm ít có “thực phẩm xanh” trên bàn ăn. Kẹt chính ở chổ kết quả thống kê ở Tp. HCM, nơi không thiếu món xanh, cho thấy không đến 30% doanh nhân bên mình có ngày 3 bữa ăn với giờ giấc ổn định, không đến 10% nhấm nháp chút trái cây được 3 lần mỗi ngày trong khi chuyên gia ngành dinh dưỡng khuyên đến 5 lần trong ngày nếu muốn kéo dài tuổi thọ!

rau_xanh-teresaherbs     

3.Béo phì nhưng không thể giảm cân

Không hiếm trường hợp bệnh nhân uống thuốc đặc hiệu đúng y toa thuốc nhưng tác dụng lại không như mong muốn, chỉ vì bệnh nhân quá tải khi lên bàn cân! Nếu tưởng lượng mỡ một khi tích lũy ở vòng số hai sẽ nằm yên một chỗ thì vừa sai vừa lầm. Thấy vậy mà không phải vậy! Tuy bề ngoài có vẻ ù lì nhưng khối mỡ dưới da rất năng động. Lượng mỡ thừa trong cơ thể bao giờ cũng gây ảnh hưởng hồi tiếp bất lợi trên quy trình biến dưỡng chất đường. Đường huyết vì thế khó ổn định ở người vừa thừa đường, vừa dư cân. Tình trạng này rất dễ được ghi nhận ở người có vòng bụng lớn hơn 100cm ở nam giới và 85cm ở phụ nữ. Không chỉ ở thành bụng, lượng mỡ ở vùng mông càng dày bệnh tiểu đường càng nhanh chân ăn theo. Nói cách khác, nếu muốn tránh bệnh tiểu đường phải tìm cách giảm cân cho bằng được khi mới chớm thừa cân. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thích hợp, nghĩa là ít năng lượng từ chất ngọt, từ tinh bột, tích cực vận động để vừa đốt chất đường, vừa huy động chất béo ra khỏi nơi ẫn núp, chính là biện pháp đơn giản để giảm cân. Trong một số trường hợp đúng chỉ định người béo phì cần được điều trị dưới sự theo dõi của thầy thuốc chuyên khoa, bằng các loại thuốc hưng phấn chuyển hóa chất béo. Giảm cân được hay không tùy thuộc vào mức độ rối loạn chuyển hóa từ tinh bột thành đường ứ đọng, từ đường thừa sang mỡ máu! Chuyện nghe vậy mà không dễ. Người quá mát da mát thịt vì thế không nên tự điều trị bằng cách cả tin vào các quảng cáo hấp dẫn “ngọt mật” dễ “chết người”. Trái lại, tìm được thầy thuốc hiểu cách áp dụng hoạt chất sinh học, như với Đông Trùng Hạ Thảo, để tái lập quân bình hài hòa trên trục thần kinh nội tiết biến dưỡng chính là giải pháp an toàn!

Mách có chứng:

Chuyên gia về bệnh mãn tính ắt hẳn có lý do chính đáng khi từ lâu xếp béo phì vào tầm nguy hại ngang hàng với thuốc lá! Nhiều người đã khổ vì thừa da thăm thịt lại càng thêm đau vì càng nhịn càng … phì! Nhiều người thậm chí không dám uống thuốc vì tưởng hể dùng thuốc bổ khó tránh tăng cân! SAI! Phương án  phối hợp  Đông Trùng Hạ Thảo với khẩu phần hạn chế năng lượng cho đối tượng béo phì cho thấy đa số có thể giảm cân đúng nhịp sinh học, nghĩa là không còn cảm giác đói cồn cáo trong đêm, giảm cân hòa hoãn trung bình 1 Kg mỗi tuần trong nhiều lần liên tục, không mệt khi kiêng khem nên dễ tăng cường vận động sau bữa ăn và nhất là không bất ngờ tăng cân trở lại sau khi chấm dứt liệu trình vì phản ứng sai lệch của hệ nội tiết.

Nguồn: Đông trùng hạ thảo – Khắc tinh của bệnh thời đại của BS Lương Lễ Hoàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

TERESA HERBS TIBETAN CORDYCEPS SINENSIS – ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO (MADE IN USA)

TERESA HERBS GLUCORESISTANCE – ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT (MADE IN USA)

 

Comments

comments

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SALE OFF

Hotline: 093.131.6595
Contact Me on Zalo