Vì sao “Đông trùng hạ thảo” là khắc tinh của bệnh mất ngủ, trầm uất?

Vì sao “Đông trùng hạ thảo” là khắc tinh của bệnh mất ngủ, trầm uất?

Theo cảnh báo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) bệnh trầm uất là mối đe dọa nghiêm trọng đối với sức khỏe cộng đồng ở châu Âu trong thập niên đầu của thế kỷ 21. Thống kê cho thấy thậm chí 1/4 cư dân bên đó đang là nạn nhân của tình trạng suy nhược thần kinh, từ nhẹ như mất ngủ kinh niên bước qua trầm uất đến độ phân liệt cá tính! Đáng nói là 60 % số nạn nhân lại thuộc giới trẻ với đa số đang có công ăn việc làm, nghĩa là không thiếu kiến thức phòng bệnh, cũng không thiếu phương tiện chăm lo sức khỏe! Chỉ nói riêng ở Đức, nơi có dân số tròm trèm xứ mình, không dưới 5 triệu người đang nuốt loại thuốc ngủ nào đó hằng đêm để mong ngủ vùi với hy vọng tạm quên nỗi chán sống vì buồn đời! Đáng tiếc, theo kết quả theo dõi bệnh trầm uất kéo dài cả chục năm ở nhiều nước Tây Âu, giải pháp tạm bợ bằng thuốc an thần lại là nẻo cụt cuối đường vì người dùng thuốc ngủ hóa chất tổng hợp không thể tránh hậu quả của thuốc do:

  • Sớm muộn cũng lệ thuộc thuốc nếu không điều trị theo nguyên nhân mà chỉ dùng thuốc theo kiểu ngủ được đêm nào hay đêm nấy!
  • Bao giờ cũng phải tăng dần liều lượng, nghĩa là dùng thuốc nhiều hơn, hoặc thậm chí đổi thuốc khác mạnh hơn, nghĩa là độc hơn vì thuốc cách mấy cũng mất dần hiệu quả ban đầu
  • Thuốc an thần nào thuộc nhóm hóa chất tổng hợp cũng có phản ứng phụ bất lợi trên tim mạch, thần kinh, nội tiết … Bằng chứng là thầy thuốc hiện nay không còn nghi ngờ về mối liên hệ giữa thuốc ngủ và tai biến mạch máu não!, cho dù nạn nhân không hề cao huyết áp hay tăng mỡ máu!
  • Rất thường khi người bệnh cuối cùng mất ngủ trầm trọng không vì nguyên nhân ban đầu mà do độc tính tích lũy của thuốc!

Đáng tiếc vì nhiều trường hợp trầm uất đã có thể được điều trị khả quan hơn nhiều nếu thầy thuốc đừng quên kinh nghiệm của y học cổ truyền với Đông Trùng Hạ Thảo! Nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng chống trầm uất của dược liệu “lưỡng hình” này thông qua cơ chế hưng phấn tiến trình tổng hợp Serotonin, chất nội sinh tạo giấc ngủ yên bình, và Endorphin, nội tiết tố gây lạc quan yêu đời, cho thấy:

  • Chất lượng của giấc ngủ được cải thiện rõ ràng về số giờ ngủ cũng như độ sâu. Quan trọng hơn nữa là cảm giác khoan khoái khi thức dậy.
  • Tình trạng đau đầu, đãng trí, biếng ăn, bi quan, lo sợ vô cớ … giảm dần một cách đồng bộ trong suốt liệu trình.
  • Tâm trạng buồn phiền lui bước thấy rõ sau quá trình điều trị kéo dài trung bình 4-8 tuần, qua đó bệnh nhân đồng thời có thể cai thuốc ngủ mà không vật vã vì thiếu thuốc

Nếu tưởng mất ngủ xơi ngay thuốc ngủ là chuyện trà dư tữu hậu ở xứ người thì sai cả cây số! Con số bệnh nhân trầm uất, suy nhược thần kinh, phân liệt cá tính … đến độ lệ thuộc thuốc an thần đã từ lâu vượt qua mức báo động! Ai chưa tin xin thử xem có bao nhiêu gia đình hiện nay không có thành viên nào đó đang nuốt thuốc độc để tìm giấc ngủ tạm bợ? Trầm uất khó lòng tự tung tự tác nếu có cách nào tối ưu hóa tiến trình chuyển hóa dưỡng khí cho tế bào não bộ đồng thời ổn định dẩn truyền thần kinh bằng hoạt chất sinh học. Quả thật không thiếu giải pháp an toàn nếu thầy thuốc và bệnh nhân đồng lòng kiên nhẫn vận dụng kinh nghiệm ngàn đời của Đông Y để mượn sức kháng bệnh từ thiên nhiên. Đông Trùng Hạ Thảo là dẫn chứng điển hình.

Mách có chứng:

Theo cảnh báo của Trung Tâm Nghiên Cứu về giấc ngủ ở Stuttgart, CHLB Đức, giấc ngủ là nhân tố quan trọng hàng đầu để tăng cường sức đề kháng, gia tốc tiến trình phục hồi và nhất là ngăn chặn tình trạng lão hóa trước tuổi. Kết quả khảo sát nhóm bệnh nhân mất ngủ theo kiểu ngủ dễ nhưng lại thức sớm hơn gà đồng thời kéo theo tâm trạng buồn chán vô cớ khi thức dậy vì bước vào độ tuổi nam mãn dục, nữ mãn kinh, cho thấy 70% hài lòng với mức độ cãi thiện chất lượng của giấc ngủ đúng điệu ngủ ngon, ngủ sâu, ngủ dậy thấy khỏe sau liệu trình vài tuần với Đông Trùng Hạ Thảo mà không cần mua giấc ngủ bằng thuốc độc trả góp từng đêm.

Nguồn: Đông trùng hạ thảo – Khắc tinh của bệnh thời đại của BS Lương Lễ Hoàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÂY TẠNG, SẢN XUẤT TẠI MỸ (MADE IN USA)

SỮA BỘT DINH DƯỠNG CHO MỌI LỨA TUỔI, HƯƠNG VANI (MADE IN USA)

Đông trùng hạ thảo -Thuốc quý cho mọi lứa tuổi, có hay không?

Comments

comments

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SALE OFF

Hotline: 093.131.6595
Contact Me on Zalo