Hoạt chất nào an toàn cho người bệnh tim mạch?

Hoạt chất nào an toàn cho người bệnh tim mạch?

Thuốc nào nhiều ít, sớm muộn cũng là dao hai lưỡi! Bệnh nhân một khi phải dùng thuốc đều lo, phần lo vì bệnh, phần thêm lo vì … thuốc! Từ lo qua sợ mấy hồi! Nếu so sánh một cách tương đối, bệnh nhân tim mạch, khi đươc điều trị kết hợp với dược liệu thiên nhiên, dễ dàng chiếm giải “lo ngày lo đêm”, phần vì sợ dược thảo khi dùng chung làm mất tác dụng của thuốc đặc hiệu, phần vì lo thuốc được chọn đóng vai phụ liệu bất ngờ có thêm tác dụng nào ngoài mong đợi?! “Tôi có thể dùng  Đông Trùng Hạ Thảo được không?” vì thế là câu hỏi rất thường nghe từ bệnh nhân cao huyết áp, thiếu máu cơ tim, rối loạn nhịp tim … Lý do rất hợp tình vì một số bệnh nhân, tuy không nhiều, có cảm giác hồi hộp sau khi dùng Đông Trùng Hạ Thảo. Người đã bị tăng huyết áp tất nhiên lo hơn cho dù phản ứng có thoáng qua vì ai cũng ớn phản ứng bất lợi thừa nước đục thả câu trong lúc huyết áp chợt tăng do dùng thuốc bổ!

Nỗi lo hợp tình đó tuy vậy không hợp lý nếu dùng Đông Trùng Hạ Thảo. Trước hết, phải nói ngay để người muốn dùng dược liệu này yên tâm. Đã có nhiều công trình khảo sát đại trà trên người cao huyết áp cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo không làm tăng huyết áp, hay nếu có chỉ thoáng qua vì phản ứng nhanh nhẩu của hệ thần kinh giao cảm. Trái lại là khác. Cũng theo kết quả nghiên cứu hẳn hoi, Đông Trùng Hạ Thảo nếu được kết hợp trong phác đồ điều trị là nhân tố giúp ổn định huyết áp ở người tuy được điều trị bằng thuốc đặc hiệu nhưng huyết áp giao động thất thường, như thường gặp ở phụ nữ mãn kinh, ở đối tượng rối loạn chức năng tuyến giáp, ở người trầm uất lâu ngày …

thao-duoc-teresa-herbs-dong-trung-ha-thao

Tuy vậy, cũng như tất cả dược liệu khác, phản ứng ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra nếu dùng không đúng cách! Đông Trùng Hạ Thảo có thể làm tim đập nhanh và dẫn đến cảm giác hồi hộp, nóng bừng mặt, vả mồ hôi, mặc dầu phản ứng không kéo dài, nếu người dùng dược liệu này không lưu ý một số điểm như sau:

  • Với người có hệ thần kinh quá nhạy cảm, dễ tụt đường huyết, dễ hạ canxi, không nên dùng  Đông Trùng Hạ Thảo lúc bụng đói. Nên nhớ Đông Trùng Hạ Thảo là thuốc bổ thuộc nhóm phát sinh năng lượng (energy spender) và xúc tác phản ứng biến dưỡng (metabolism catalysator). Dùng Đông Trùng Hạ Thảo khi quá đói dễ dẫn đến tăng nhanh nhip tim thông qua hiệu ứng hưng phấn hệ thần kinh giao cảm. Tác dụng này thường rõ nét vào buổi sáng sớm trước bữa điểm tâm.
  • Không nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo cùng với chất kích thích hệ thần kinh giao cảm như cafein, nicotin vì phản ứng tương tác có thể làm tăng huyết áp dù không kéo dài đến độ phải kêu xe cấp cứu
  • Tránh dùng Đông Trùng Hạ Thảo cùng lúc với thuốc hạ áp vì thuốc đặc hiệu có thể mất phần nào tác dụng. Để “an toàn trên hết”, khi dùng nên cách khoảng 60 phút với tân dược.
  • Trái lại, dùng 2 lần trong ngày, sáng và tối, Đông Trùng Hạ Thảo có công năng cãi thiện huyết áp thấp cho người suy dinh dưỡng, ăn lạt thái quá, chay trường đơn điệu.
  • Tuy có tác dụng an thần, nhưng không nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo vào buổi tối, sát giờ ngủ cho bệnh nhân trầm uất vì có thể gây mất ngủ.

Mặt khác, để có thể yên tâm áp dụng lâu dài, nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo dưới dạng tiện dụng như

  • Trà với hàm lượng thấp cho bệnh nhân cao huyết áp sau bữa ăn trưa và chiều
  • Kẹo ngậm pha mật ong để nhờ hợp chất đường + saponosides trong Đông Trùng Hạ Thảo cãi thiện huyết áp và thị lực cho người có huyết áp thấp, cho đối tượng phải làm việc nhiều giờ trước máy vi tính, cho công nhân phải sinh hoạt trong môi trường thiếu ánh sáng.

Thuốc tốt hay không tùy theo chất lượng của dược liệu. Không hẳn lúc nào cũng phải liều cao mới ép-phê! Ngoại trừ trường hợp dùng Đông Trùng Hạ Thảo như nhân tố chủ lực trong phác đồ điều trị, dùng dược liệu này liên tục nhiều ngày với hàm lượng hòa hoản vừa có hiệu quả cấp thời khi có nhu cầu trước mắt, vừa an toàn khi dùng dài lâu vì người bệnh mãn tính đằng nào cũng không thể sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo chỉ trong ngày một ngày hai. Có trong tay thuốc tốt lại không sợ phản ứng phụ, còn gì khéo hơn?

Mách có chứng:

Trong thời buổi “không vi tính không về”, chuyên gia về bệnh lý do stress ở đại học Munich, CHLB Đức, chắc chắn đã có dữ liệu vững chắc khi cảnh báo vể nguy hại của kích ứng nhấp nháy của  “ánh sáng xanh” phát xạ từ màn hình máy vi tính, từ điện thoại thông minh … Kết quả áp dụng cho nhóm bệnh nhân thường đau tê cổ gáy vì tăng nhãn áp do hệ quả của mõi điều tiết thị giác cho thấy toàn bộ triệu chứng như đau đầu, hoa mắt khi thay đổi tư thế, vả mồ hôi bất ngờ trong khi tập trung thị lực, hồi họp mỗi khi cảm xúc … được cãi thiện sau vài tuần sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo mà không cần phải dùng thuốc giảm đau đến độ lệ thuộc để rồi tiền mất trắng nhưng tật vẫn mang.

Trích nguồn: Đông trùng hạ thảo – Khắc tinh của bệnh thời đại (Bác sĩ Lương Lễ Hoàng)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÂY TẠNG, SẢN XUẤT TẠI MỸ (MADE IN USA)

VIÊN UỐNG DẦU TÔM ĐỎ (DẦU NHUYỄN THỂ), OMEGARED 3,6,9

Comments

comments

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SALE OFF

Hotline: 093.131.6595
Contact Me on Zalo