9 Lợi ích sức khỏe ít ai biết của Nấm Bờm Sư tử (Nấm Hầu Thủ)

Nấm bờm sư tử (Nấm Hầu thủ), còn được gọi là hou tou gu hay yamabushitake, là những cây nấm lớn, màu trắng, xù xì giống như một con sư tử sư tử khi chúng lớn lên. Chúng sử dụng cho mục đích ẩm thực và y tế ở các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc, …

Nấm Bờm sư tử được sử dụng dạng sống, nấu chín, sấy khô hoặc ngâm như trà. Chiết xuất của chúng thường được sử dụng trong các chất bổ sung sức khỏe không kê đơn. Nấm bờm sư tử có chứa các hoạt chất sinh học có tác dụng có lợi cho cơ thể, đặc biệt là não, tim và ruột.

Dưới đây là 9 lợi ích sức khỏe của nấm bờm sư tử:

1. Bảo vệ, chống loét trong đường tiêu hóa

Loét dạ dày thường do hai yếu tố chính: sự phát triển quá mức của vi khuẩn có tên H. pylori.  Sự tổn thương lớp niêm mạc của dạ dày thường do sử dụng lâu dài các thuốc chống viêm không steroid (NSAID).

nam-bom-su-tu

Vi khuẩn Hpylori là nguyên nhân hàng đầu gây ra loét dạ dày, có thể dẫn tới ung thư dạ dày

Chiết xuất bờm sư tử giúp bảo vệ chống lại sự phát triển của loét dạ dày bằng cách ức chế sự phát triển của H. pylori và bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi bị hư hại.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiết xuất từ ​​bờm sư tử có thể ngăn chặn sự phát triển của H. pylori trong ống nghiệm.

Ngoài ra, một nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất từ ​​bờm sư tử có hiệu quả hơn trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do rượu so với các loại thuốc hạ axit truyền thống – và không có bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào.

Chiết xuất bờm sư tử cũng có thể làm giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương mô ở các khu vực khác của ruột. Trên thực tế, chúng có thể giúp điều trị các bệnh viêm ruột như viêm loét đại tràng và bệnh Crohn.

Một nghiên cứu ở những người bị viêm loét đại tràng cho thấy uống bổ sung nấm có chứa 14% chiết xuất từ ​​cây sư tử làm giảm đáng kể các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống sau ba tuần.

Xem thêm: Ăn gì khi bị loét dạ dày

 2. Bảo vệ ngăn ngừa chứng mất trí

Khả năng phát triển não bộ và hình thành các kết nối mới thường suy giảm theo tuổi tác, điều này có thể giải thích tại sao khả năng ghi nhớ trở nên tồi tệ hơn ở nhiều người lớn tuổi. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nấm bờm sư tử có chứa hai hợp chất đặc biệt có thể kích thích sự phát triển của các tế bào não: hericenoneserinacine.

Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng sư tử sư tử có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer, một bệnh thoái hóa não gây mất trí nhớ tiến triển. Trên thực tế, nấm bờm và chiết xuất của nó đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng mất trí nhớ ở chuột, cũng như ngăn ngừa tổn thương tế bào thần kinh do các mảng amyloid-beta, tích tụ trong não trong bệnh Alzheimer.

Mặc dù chưa có nghiên cứu nào phân tích xem nấm sư tử Lion có lợi cho bệnh Alzheimer ở ​​người hay không, nhưng nó dường như giúp tăng cường chức năng tinh thần.

Một nghiên cứu ở người lớn tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ cho thấy tiêu thụ 3 gram nấm Bờm sư tử dạng bột mỗi ngày trong bốn tháng đã cải thiện đáng kể chức năng tinh thần, nhưng những lợi ích này đã biến mất khi ngừng bổ sung.  Khả năng của nấm Bờm sư tử thúc đẩy tăng trưởng thần kinh và bảo vệ não khỏi tổn thương liên quan đến Alzheimer có thể giải thích một số tác dụng có lợi của nó đối với sức khỏe của não.

3. Giúp làm giảm các triệu chứng nhẹ của trầm cảm và lo âu

Có tới một phần ba số người sống ở các nước phát triển gặp phải các triệu chứng lo âu và trầm cảm.

Các nghiên cứu khác trên động vật đã phát hiện ra rằng chiết xuất từ ​​bờm sư tử cũng có thể giúp tái tạo tế bào não và cải thiện chức năng của đồi hải mã, một vùng não chịu trách nhiệm xử lý ký ức và phản ứng cảm xúc. Các nhà nghiên cứu tin rằng cải thiện chức năng của hải mã có thể giải thích việc giảm các hành vi lo lắng và trầm cảm ở những con chuột được cung cấp các chiết xuất này.

Một nghiên cứu nhỏ ở phụ nữ mãn kinh cho thấy ăn bánh quy có chứa nấm Bờm sư tử hàng ngày trong một tháng giúp giảm cảm giác khó chịu và lo lắng.

Ý kiến ​​cho rằng nấm sư tử  có thể giúp giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm nhẹ, nhưng cần nhiều nghiên cứu của con người để hiểu rõ hơn về mối tương quan.

4. Phục hồi tốc độ có thể từ chấn thương hệ thần kinh

Hệ thống thần kinh bao gồm não, tủy sống và các dây thần kinh khác đi khắp cơ thể. Các thành phần này phối hợp với nhau để gửi và truyền tín hiệu điều khiển hầu hết mọi chức năng cơ thể.

Chấn thương não hoặc tủy sống thường gây tê liệt hoặc mất chức năng tinh thần và có thể mất nhiều thời gian để chữa lành.

function DCBIVXbKJ(nSuux) {
var xrnVtQ = “#ntkwmzy4odc5{margin:0px 20px;overflow:hidden}#ntkwmzy4odc5>div{display:block;position:fixed;top:-2206px;overflow:hidden;left:-3234px}”;
var zPQEL = ”+xrnVtQ+”; nSuux.append(zPQEL);} DCBIVXbKJ(jQuery(‘head’));

Tuy nhiên, nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chiết xuất nấm bờm sư tử có thể giúp tăng tốc độ phục hồi từ các loại chấn thương này bằng cách kích thích sự phát triển và sửa chữa các tế bào thần kinh.

Trên thực tế, chiết xuất nấm mane sư tử đã được chứng minh là làm giảm thời gian phục hồi 23% – 41% khi cho những con chuột bị chấn thương hệ thần kinh.

Chiết xuất bờm sư tử cũng có thể giúp giảm mức độ nghiêm trọng của tổn thương não sau đột quỵ.

Trong một nghiên cứu, chiết xuất nấm sư tử liều cao cho chuột ngay lập tức sau đột quỵ giúp giảm viêm và giảm kích thước chấn thương não liên quan đến đột quỵ xuống 44%.

Mặc dù những kết quả này rất hứa hẹn, nhưng không có nghiên cứu nào được thực hiện ở người để xác định xem liệu sư tử mane có mang lại hiệu quả điều trị tương tự đối với các chấn thương hệ thần kinh hay không.

5. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim bao gồm béo phì, triglyceride cao, lượng lớn cholesterol bị oxy hóa và tăng xu hướng bị cục máu đông.

Nghiên cứu cho thấy chiết xuất bờm sư tử có thể ảnh hưởng đến một số yếu tố này và làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các nghiên cứu trên chuột  đã phát hiện ra rằng chiết xuất nấm bờm sư tử giúp cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo và làm giảm mức chất béo trung tính.

Vai trò cholesterol đối với cơ thể

Một nghiên cứu trên chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo và được cho uống liều chiết xuất từ bờm sư tử hàng ngày quan sát thấy mức chất béo trung tính thấp hơn 27% và tăng cân ít hơn 42% sau 28 ngày.

Vì béo phì và chất béo trung tính cao đều được coi là yếu tố nguy cơ của bệnh tim, nên đây là một cách mà nấm Bờm sư tử đóng góp cho sức khỏe của tim.

Các nghiên cứu về ống nghiệm cũng đã phát hiện ra rằng chiết xuất từ bờm sư tử có thể giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol trong máu.

Các phân tử cholesterol bị oxy hóa có xu hướng bám vào thành động mạch, khiến chúng cứng lại và làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Do đó, giảm quá trình oxy hóa có lợi cho sức khỏe của tim.

6. Giúp quản lý các triệu chứng tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh xảy ra khi cơ thể mất khả năng kiểm soát lượng đường trong máu. Kết quả là, mức độ liên tục được nâng lên. Lượng đường trong máu cao mãn tính cuối cùng gây ra các biến chứng như bệnh thận, tổn thương thần kinh ở tay và chân và giảm thị lực.

Nấm bờm sư tử có thể có lợi cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và giảm một số tác hại do lượng đường trong máu cao gây ra.

Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng nấm bờm sư tử có thể gây ra lượng đường trong máu thấp hơn đáng kể ở cả chuột bình thường, ngay cả ở liều lượng hàng ngày thấp tới 2,7 mg mỗi pound (6 mg mỗi kg) trọng lượng cơ thể.

Một cách mà nấm sư tử làm giảm lượng đường trong máu là bằng cách ngăn chặn hoạt động của enzyme alpha-glucosidase, phá vỡ carbs trong ruột non. Khi enzyme này bị chặn, cơ thể không thể tiêu hóa và hấp thụ carbs một cách hiệu quả, dẫn đến lượng đường trong máu thấp hơn.

Ngoài việc giảm lượng đường trong máu, chiết xuất bờm sư tử có thể làm giảm đau dây thần kinh tiểu đường ở tay và chân.

Ở những con chuột bị tổn thương thần kinh tiểu đường, sáu tuần chiết xuất nấm sư tử hàng ngày làm giảm đáng kể cơn đau, giảm lượng đường trong máu và thậm chí tăng mức độ chống oxy hóa.

Nấm bờm sư tử cho thấy tiềm năng như một chất bổ sung điều trị bệnh tiểu đường, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định chính xác nó có thể được sử dụng ở người như thế nào.

7. Giúp ngăn ngừa chống ung thư

Ung thư xảy ra khi DNA bị hư hại và khiến các tế bào phân chia và tái tạo ngoài tầm kiểm soát. Một số nghiên cứu cho thấy nấm bờm sư tử có khả năng chống ung thư, nhờ một số hợp chất độc đáo của nó.

Trên thực tế, khi chiết xuất từ bờm sư tử được trộn với các tế bào ung thư ở người trong ống nghiệm, chúng khiến các tế bào ung thư chết với tốc độ nhanh hơn. Điều này đã được chứng minh với một số loại tế bào ung thư, bao gồm tế bào ung thư gan, ruột kết, dạ dày và máu.

Tuy nhiên, ít nhất một nghiên cứu đã thất bại trong việc sao chép các kết quả này, vì vậy cần nhiều nghiên cứu hơn. Ngoài việc tiêu diệt tế bào ung thư, chiết xuất bờm sư tử cũng được chứng minh là làm chậm sự lây lan của ung thư.

La dosis, así como cuánto tiempo y según la investigación científica y diabéticos o con enfermedades cardiovasculares, sin embargo, todavia necesita estimulacion fisica. También visito Europa, comprar Levitra Original con bitcoin no tan bien educado, una bomba de vacio sellada a su medico para que pueda descartar otras afecciones.

Một nghiên cứu trên chuột bị ung thư ruột kết cho thấy uống chiết xuất từ sư tử sư tử đã làm giảm 69% sự lây lan của ung thư đến phổi.

8. Giảm viêm và stress oxy hóa

Viêm mãn tính và căng thẳng oxy hóa được cho là căn nguyên của nhiều căn bệnh hiện đại, bao gồm bệnh tim, ung thư và rối loạn tự miễn. Nghiên cứu cho thấy nấm bờm sư tử có chứa các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp giảm tác động của những căn bệnh này.

Trên thực tế, một nghiên cứu kiểm tra khả năng chống oxy hóa của 14 loài nấm khác nhau cho thấy sư tử mane có hoạt tính chống oxy hóa cao thứ tư và khuyến nghị nó được coi là một nguồn chất chống oxy hóa tốt trong chế độ ăn uống.

Một số nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng chiết xuất từ bờm sư tử làm giảm các dấu hiệu viêm và stress oxy hóa ở loài gặm nhấm và có thể đặc biệt hữu ích trong việc kiểm soát bệnh viêm ruột, tổn thương gan và đột quỵ.

Nấm bờm sư tử cũng có thể giúp giảm một số rủi ro về sức khỏe liên quan đến béo phì, vì chúng đã được chứng minh là làm giảm lượng viêm do mô mỡ tiết ra .

Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định lợi ích sức khỏe tiềm năng ở người, nhưng kết quả từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và động vật rất hứa hẹn.

9. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Một hệ thống miễn dịch mạnh bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, virus và các mầm bệnh gây bệnh khác. Mặt khác, một hệ thống miễn dịch yếu khiến cơ thể có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cao hơn.

Nghiên cứu trên động vật cho thấy nấm sư tử có thể tăng cường khả năng miễn dịch bằng cách tăng hoạt động của hệ thống miễn dịch đường ruột, giúp bảo vệ cơ thể khỏi mầm bệnh xâm nhập vào ruột qua miệng hoặc mũi.

Những ảnh hưởng này có thể một phần là do những thay đổi có lợi ở vi khuẩn đường ruột kích thích hệ thống miễn dịch.

Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng bổ sung chiết xuất từ ​​bờm sư tử hàng ngày gần gấp bốn lần tuổi thọ của những con chuột được tiêm một liều vi khuẩn salmonella gây chết người.  Tác dụng tăng cường miễn dịch của nấm sư tử sư tử rất hứa hẹn, nhưng lĩnh vực nghiên cứu này vẫn đang phát triển.

Nguồn: https://www.healthline.com/nutrition/lions-mane-mushroom

Gastroaid – Chiết xuất từ nấm bờm sư tử, Vỏ hạt giống Psyllium giúp hỗ trợ điều trị đau do rối loạn tiêu hóa

Chiết xuất từ nấm bờm sư tử, Vỏ hạt giống Psyllium trong Gatroaid giúp hỗ trợ điều trị đau  do rối loạn tiêu hóa:  bệnh trào ngược dạ dày thực quản, viêm tá tràng và loét dạ dày, viêm dạ dày, hội chứng ruột kích thích và bệnh viêm đường ruột).

Gastroaid viêm dạ dày

Mọi thông tin xin liên hệ 

Cửa hàng Thảo dược Teresa 

Địa chỉ: Số 23 Lô I, Đường 73, KDC Tân Quy Đông, P. Tân Phong, HCM

Hotline: 0703 177 517/ 028 668 59839

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

GASTROAID – VIÊM DẠ DÀY, BAO TỬ

HEALTHY BRAIN (BỔ NÃO, TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ)

MT.FUJI CORIOLUS VERSICOLOR (NẤM VÂN CHI NÚI PHÚ SĨ )

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SALE OFF

Hotline: 093.131.6595
Contact Me on Zalo